Bạn đã treo tranh đúng cách ?

Đã bao giờ bạn bước vào một ngôi nhà với nột thất rất đẹp nhưng bạn vẫn cảm thấy thiếu một thứ gì đó ? Đó chính là những bức tranh. Rất nhiều người Việt không nghĩ đến việc treo tranh trong nhà hoặc chỉ treo một bức tranh khiêm tốn ở một vị trí cũng khiêm tốn không kém trong phòng. Và sự thật là không phải cứ treo một bức tranh trong nhà là được mà còn phải treo đủ và hài hòa nữa.

Đừng dè dặt khi mua và treo tranh trong phòng của mình. Bạn có thể treo những bức tranh có khung (poster, ảnh nghệ thuật) hay những bức tranh không có khung (khung tranh 3D, vải canvas, lamina, tranh ghép giấy – collage, sơn mài) . Nhưng bên cạnh đó bạn cũng phải biết chọn vị trí treo tranh sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình. Lỗi sai cơ bản là treo tranh quá cao ở trên tường. Một nguyên tắc cơ bản của việc treo tranh là bức tranh sẽ đối diện với tầm nhìn. Bạn có thể treo bức tranh ở gần bộ bàn ghế sofa sao cho khi khách ngồi xuống sẽ có thể quan sát được bức tranh của mình.

Bạn có thể treo tranh khổ to hay nhỏ đều được miễn là bạn bố trí tranh sao cho phù hợp, đôi khi treo tranh một cách ngẫu hứng trong phòng sẽ khiến mọi thứ trở nên cá tính hơn. Nếu quá nhàm chán với những bức tranh ở mãi một vị trí, bạn có thể thay đổi vị trí treo tranh bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh và muốn làm mới ngôi nhà của mình. Nếu bạn vẫn còn cảm giác bối rối không biết nên treo tranh gì ở phòng nào, thì hãy theo đường link, đối tác của chúng tôi – Thế Giới Poster sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng mới.

Và lời khuyên cuối cùng, đừng chú ý qúa nhiều đến giá thành của bức tranh, một bức tranh vừa túi tiền cũng có thể có tác dụng tốt hơn nhiều so với một bức tranh đắt tiền nếu như kết hợp hài hòa với màu sắc và nội thất trong phòng. Và cơ bản nhất, bạn phải cảm thấy thật sự thích bức tranh trước khi quyết định mua chúng về.

Hãy đến và mục sở thị tận mắt tại Thế Giới Khung Tranh, 413 Điện Biên Phủ. Q3, TP.HCM hoặc truy cập Thế Giới Khung Tranh.

Advertisements

Comments are closed.

%d bloggers like this: